„Chính quyền Trung cộng đang rao giảng về “thành công” rực rỡ trong việc kiểm soát virus. Tuy nhiên đây chẳng qua chỉ là một kỹ thuật dối trá đổi trắng thay đen. Thực tế, chính quyền này còn đang muốn bóp méo sự thật,…“

Yoshiko Sakurai (Japan Forward)
Minh Nhật dịch

*

“Thẳng thắn mà nói, cuộc chiến này không thể thắng nếu chỉ dựa vào sức mạnh của chính quyền. Toàn bộ từng người dân cần phải hợp tác trong cuộc chiến.”

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Trong một bài phát biểu gửi tới toàn quốc vào ngày 29/2, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã kêu gọi người dân Nhật Bản cùng hỗ trợ nhằm thực thi các biện pháp quyết liệt để kìm chế sự lan truyền của virus corona mới COVID-19, nhấn mạnh rằng một đến hai tuần tới là thời điểm rất quan trọng.

Mặc dù phản ứng của chính quyền đối với đại dịch bị chỉ trích là không tương xứng, bây giờ là thời điểm người Nhật cần đoàn kết cùng các cơ quan chính quyền cấp quốc gia và cấp địa phương, nhằm chiến thắng hiểm họa virus.

Tuy nhiên, nếu chúng ta thắng trong trận chiến này, Nhật Bản phải thức tỉnh trước bản chất của chế độ Đảng Cộng sản Trung Hoa. Điều này lộ rõ trong sự lan tràn của virus Vũ Hán, ở việc chế độ có xu hướng làm méo mó sự thật và đưa ra những lời dối trá.

Điểm quan trọng nhất trong việc hiểu về virus Vũ Hán là biết rằng thông tin do chính quyền Trung cộng đưa ra về cơ bản là mập mờ.

Bắc Kinh tuyên bố rằng virus Vũ Hán đã được kiểm soát, ngay cả khi số lượng các ca lây nhiễm tại Nam Hàn và các quốc gia phương Tây tiếp tục bùng nổ. Thực tế, từ 25/2, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn chặn Dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã cảnh báo về hiểm họa của một đại dịch trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, chính quyền Trung cộng lại mong muốn chúng ta chấp nhận ý niệm mơ hồ rằng, mặc dù chỉ có một hệ thống y tế sơ đẳng, họ vẫn có thể dập tắt hiểm họa của virus corona mới.

Giả mạo chiều hướng của dịch corona

Kể từ 17/2, đường cong số liệu của dịch corona tại Trung cộng, bên ngoài tỉnh Hồ Bắc nơi có thành phố Vũ Hán, đã cho thấy một xu hướng đi xuống “đẹp đẽ”. Mạc dù tỉnh Quảng Đông đã có số người nhiễm virus lớn nhất ngoài Hồ Bắc, nhưng đến 18/2, không có người bị nhiễm mới tại thành phố Thâm Quyền, tương tự đối với thành phố Thượng Hải.

Tỉnh Quảng Đông, nơi có thành phố Thâm Quyền, có dân số xấp xỉ 110 triệu người. Mặc dù virus có thể đã được kiểm soát tại đây, kể từ giữa tháng 2, chính quyền Trung cộng đã cho phép các lao động nhập cư từ nông thôn được miễn phí vé tàu để trở lại các nhà máy ở các tỉnh ven biển, nhằm khởi động nền công nghiệp sản xuất của Trung cộng. Trong tình huống đó, các ca lây nhiễm chéo đáng lẽ phải tăng mạnh. Tuy nhiên, chính quyền Trung cộng lại tuyên bố không có ca lây nhiễm mới nào.

Bắc Kinh quá háo hức muốn công nhân quay trở lại các thành phố, bất chấp nguy cơ lây nhiễm tràn lan, bởi vì chính quyền đang liều lĩnh muốn phục hồi toàn bộ việc sản xuất. Vô số các doanh nghiệp nhỏ đang đứng trên bờ vực phá sản, kéo theo số lượng người thất nghiệp gia tăng.

Theo Cục thống kê Trung cộng, chỉ số quản lý tiêu dùng tháng 2 năm 2020 đã sụt giảm xuống 35,7, tụt 14,3% so với tháng trước đó. Nói cách khác, nền kinh tế Trung cộng đang ở tình trạng tồi tệ nhất kể từ suy thoái kinh tế năm 2008.

Phân tích rủi ro của Trung cộng

Sự sụt giảm kinh tế nghiêm trọng sẽ đe dọa tới chính quyền Đảng Cộng sản Trung Hoa do Tập Cận Bình đứng đầu. Trên hết, một nền kinh tế tốt là cần thiết để chống đỡ chế độ. Tập Cận Bình và cấp dưới của ông ta đang đánh đổi việc virus lây lan để bảo đảm vấn đề quan trọng nhất đối với Đảng.

Theo Akio Yaita, phó tổng biên tập về các vấn đề ngoại quốc thuộc tờ Sankei Shimbun, một nhà quan sát Trung cộng lâu năm có kinh nghiệm trong việc hiểu các giá trị quan của Đảng Cộng sản Trung Hoa, nhấn mạnh, Tập Cận Bình đã quyết định hy sinh người Trung cộng để đổi lấy ổn định kinh tế.

Như vậy, 5 đến 10 triệu người nhập cư sẽ sớm phải làm việc cận kề với nguy cơ virus Vũ Hán lây lan. Tỷ lệ tử vong của virus corona mới này ít nhất là 2%. Như vậy nếu những công nhân này bị lây nhiễm, sẽ có khoảng 100.000 đến 200.000 người chết.

Tuy nhiên chính quyền Trung cộng chắc chắn sẽ không xét nghiệm hay sàng lọc những người này. Vì thế ngay cả khi họ qua đời, cái chết của họ sẽ không có liên hệ gì với virus Vũ Hán.

Hơn thế nữa, bởi vì truyền thông nước ngoài không được phép điều tra độc lập tại Trung cộng, cái chết của các công nhân nhập cư này có thể bị che dấu. Thực tế, đó chính là cách hoạt động cơ bản của Đảng Cộng sản Trung cộng. Phân tích của bà Yaita có thể sẽ trở thành sự thực.

Chính quyền Trung cộng đổi trắng thay đen

Chính quyền Trung cộng đang rao giảng về “thành công” rực rỡ trong việc kiểm soát virus. Tuy nhiên đây chẳng qua chỉ là một kỹ thuật dối trá đổi trắng thay đen. Thực tế, chính quyền này còn đang muốn bóp méo sự thật, để Nhật Bản trở thành quốc gia gặp khủng hoảng chứ không phải là Trung cộng.

Ngày 25/2, chính quyền thành phố Uy Hải, Sơn Đông, đã yêu cầu những người tới từ Nhật Bản và Nam Hàn phải cách ly 14 ngày. Sau đó, trong chuyến thăm Nhật Bản vào ngày 28/2, Đảng viên Cộng sản Yang Jiechi đã tuyên bố, “Trong cuộc chiến chống lại virus, chính quyền Trung cộng đã sẵn sàng để hỗ trợ chính quyền Nhật Bản”.

Hơn nữa, trang chủ của đại sứ quán Trung cộng tại Tokyo, đã khoác lác về việc Trung cộng cung cấp khẩu trang và trợ giúp cho Nhật Bản. Nói cách khác, Bắc Kinh đang dùng mưu mẹo để chuyển kịch bản “Nhật Bản giúp Trung cộng” thành “Trung cộng giúp Nhật Bản”.

Phản ứng ấp úng của Nhật Bản

Phản ứng của Nhật Bản đối với chiến dịch tuyên truyền ồ ạt – được thiết kế bởi lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung cộng trong bóng tối – thật ấp úng. Một ví dụ là sự thực rằng Nhật Bản vẫn tiếp tục tiếp nhận mà không cách ly các du khách tới từ Trung cộng, ngoại trừ người về từ hai tỉnh Hồ Bắc và Chiết Giang. Mặc dù Bộ Ngoại giao đã giải thích rằng không cần thiết phải kiểm soát toàn bộ người tới từ Trung cộng, nhưng điều này là không thực tế trong tình hình hiện nay.

Trong khi đó lời chứng của quan chức nhập cư vào ngày 27/2 trước Bộ Tư pháp cho biết, số lượng du khách Trung cộng tới Nhật Bản đã giảm xuống nhưng vẫn còn 1.000 lượt/ngày. Tuy nhiên, trong khi Trung cộng đã có các biện pháp sàng lọc và cách ly người Nhật Bản tới Trung cộng, thì Nhật Bản lại tiếp tục đối xử nhẹ tay với du khách Trung cộng. Điều này hoàn toàn phi logic từ quan điểm y tế và vệ sinh.

Thủ tướng Abe đã kêu gọi toàn bộ nước Nhật hợp tác nhằm chế ngự virus Vũ Hán. Nhưng để có được sự đồng cảm và chấp nhận của công chúng Nhật Bản, dù muộn, cần phải cấm nhập cảnh người tới từ bất cứ nơi nào ở Trung cộng.

Hơn nữa, để phản ứng lại việc chính quyền Trung cộng tạo ấn tượng rằng Nhật Bản là ổ dịch nguy hiểm của virus Vũ Hán, Nhật Bản cần phải làm rõ ràng vấn đề này. Giữ quan hệ hữu nghị với một quốc gia láng giềng và bình tĩnh đối diện với sự ngụy tạo bôi nhọ, đó là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau.

Dịch bệnh và sự hình thành các triều đại Trung Hoa

Sự bùng phát của virus Vũ Hán là điều vượt qua mối quan hệ song phương Nhật-Trung. Thực tế, nó có thể quyết định số phận của đất nước Trung cộng. Cả triều nhà Minh, thành lập thế kỷ 14, và triều Thanh, triều đại mở rộng lãnh thổ Trung Nguyên đến cực điểm, đều bị sụp đổ phần nào do đại dịch đậu mùa và dịch hạch.

Có bằng chứng nào cho thấy lãnh đạo tối cao Tập Cận Bình có thể sống sót trong cuộc đấu tranh quyền lực chắc chắn sẽ xảy ra trong những ngày sắp tới?

Tập Cận Bình đang đứng trong thế đối lập với Mỹ. Mặc dù đúng là Mỹ cũng có các vấn đề của họ, quốc gia này vẫn là một siêu cường quốc. Như giáo sư Tadae Takubo thuộc đại học Kyorin đã nhấn mạnh, Mỹ có lợi thế rõ ràng về cấu trúc dân số và nguồn tài nguyên năng lượng. Kinh tế Trung cộng đã gần chạm đáy.

Bắc Kinh cũng đang phải đối mặt với việc xã hội bị già hóa, với số lượng trẻ sơ sinh tụt giảm. Và mặc dù Trung cộng còn lâu mới có thể tự cung tự cấp năng lượng, Mỹ có nguồn lực tự nhiên dồi dào trong lĩnh vực này.

Là quốc gia láng giềng khổng lồ, và là đối tác thương mại lớn nhất của Nhật Bản, Trung cộng rõ ràng có một vai trò quan trọng không thể xem nhẹ. Chúng ta không thể xem nhẹ sức mạnh của Trung cộng. Tuy vậy, Nhật Bản phải đứng về phía Mỹ.

Chính quyền ông Abe không được phép cho Bắc Kinh kẽ hở để làm gián cách Tokyo và Washington. Thay vào đó, Nhật Bản cần cho thấy chỗ đứng rõ ràng, cho thấy chúng ta có chung các giá trị căn bản với Mỹ, và cho thấy chúng ta không tiếp nhận các giá trị của Đảng Cộng sản Trung Hoa.

Để Nhật Bản có thể chọn con đường đó, Thủ tướng cần cải cách lại bộ máy của mình.

Yoshiko Sakurai
Minh Nhật
biên dịch (23.03.2020)

http://japan-forward.com/japan-mustnt-be-fooled-by-beijings-propaganda-blitz/

*

Bài đọc thêm:

National Review: Các tổ chức y tế thế giới không nên tin Đảng cộng sản Trung Hoa (ĐCSTH)

Marion Smith, National Review
Minh Nhật
biên dịch

Tại sao các tổ chức y tế trên thế giới vẫn còn tin Trung cộng?

Với hồ sơ máu về thu hoạch nội tạng của chính quyền Cộng sản Trung Hoa, liệu chúng ta có thể tin được những gì họ nói về nỗ lực của họ trong đại dịch corona?

Tại sao các cơ quan y tế thế giới lại chấp nhận những điều mà Đảng Cộng sản Trung Hoa (ĐCSTH) tuyên truyền? Trong khi đại dịch corona lan từ Trung cộng ra khắp thế giới vào tháng 1 và 2, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liên tục ca ngợi nỗ lực kìm chế dịch của Bắc Kinh. Cơ quan này làm như vậy bất chấp việc chính quyền Trung cộng kiểm duyệt thông tin của các chuyên gia y tế, và bằng chứng về việc công bố thấp số liệu tử vong. Là nhà tài trợ lớn thứ 2 của Liên Hợp Quốc, cơ quan chủ quản của WHO, Trung cộng có vẻ như đã tác động để tổ chức Y tế Thế giới phủ lên nước này một lớp vỏ hợp pháp trong khi tiếp tục che dấu thông tin, và vì thế, khiến cho cuộc khủng hoảng toàn cầu sau này trở nên nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên, đại dịch corona không phải là trường hợp duy nhất cho thấy sự cả tin của WHO vào tuyên bố của chính quyền Trung cộng. Điều tương tự cũng xảy ra đối với hệ thống cấy ghép tạng của nước này. Có quá nhiều bằng chứng cho thấy chính quyền Trung cộng cưỡng bức thu hoạch tạng từ tù nhân lương tâm, đặc biệt là từ người tập Pháp Luân Công và người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ. Mặc dù vậy, tổ chức Y tế Thế giới WHO và Cộng đồng Cấy ghép tạng (Transplantation Society – TTS), các cơ quan chuyên môn của thế giới, lại từ chối thừa nhận sự thật này. Sự im lặng của họ đã khiến các tổ chức nhân quyền phải chùn bước trong việc lên án chính quyền Trung cộng lạm dụng người vô tội.

Tổ chức Tưởng niệm Nạn nhân Cộng sản đã nhấn mạnh điều này trong một báo cáo mới đây về hệ thống thu hoạch tạng của chính quyền Trung cộng, báo cáo công bố hôm thứ Ba, 10/3. Lấy dữ liệu từ các hồ sơ và nguồn tin nội bộ và công khai tại Trung cộng – một số lần đầu được đưa ra ánh sáng và phiên dịch – cùng các cuộc điều tra mật, báo cáo đã cho thấy không có bất cứ giải thích nào của Bắc Kinh về nguồn gốc nội tạng là đáng tin cậy. Báo cáo mới được Matthew P. Robertson, một học giả đã theo đuổi đề tài này bên trong và bên ngoài Trung cộng trong gần 1 thập kỷ, người là đồng tác giả của một nghiên cứu thống kê cho thấy việc ĐCSTH làm giả dữ liệu hiến tạng tại Trung cộng. (Xem bài: Tạp chí y khoa BMC: Trung cộng che giấu tội ác thu hoạch tạng)

Bắc Kinh đã tuyên bố từ 2015 rằng tất cả nội tạng tới từ người hiến tự nguyện đã qua đời. Tuy nhiên số liệu tăng trưởng đột biến rất đáng nghi – từ 34 năm 2010 lên 6.316 năm 2016 – và số liệu tăng trưởng này lại tuân theo một hàm bậc hai đến 99,9%. Hơn thế nữa, việc Trung cộng có thể cung cấp nội tạng theo yêu cầu, tính trên hàng giờ hoặc hàng ngày [thay vì hàng nhiều tháng hay hàng năm như trên thế giới], từ một nhóm nhỏ người hiến tạng như vậy, là bất hợp lý. Chỉ có thu hoạch nội tạng từ tù nhân đã được xét nghiệm máu cho cấy ghép tạng mới có thể phù hợp với thời gian cung cấp tạng như vậy.

Báo cáo cũng cho thấy việc Trung cộng đang cấy ghép nội tạng nhiều hơn rất nhiều lần so với con số chính quyền công bố. Khoảng 173 bệnh viện Trung cộng đang được cấp phép để cấy ghép, vậy mà chỉ 10 bệnh viện trong số đó đã cung cấp khoảng 14.000 ca cấy ghép một năm. Tổng số ca cấy ghép tạng có thể phải lớn hơn vài lần so với con số chính quyền công bố. Bắc Kinh đang làm giả ca dữ liệu về số lượng cấy ghép tạng, lẫn nguồn cung cho nội tạng mà họ sử dụng để bán kiếm lời.

Những điều báo cáo đưa ra tiếp tục củng cố kết luận của Tòa án Độc lập điều tra về Cưỡng bức Thu hoạch Nội tạng từ Tù nhân Lương tâm ở Trung cộng (Xem bài: Tòa án: Trung cộng thu hoạch nội tạng, phạm tội ác Chống lại loài người), cũng như báo cáo “Thu hoạch Đẫm máu / Đại thảm sát: Bản cập nhật 2016” (Xem bản tiếng Anh tại đây). Khi đứng trước bằng chứng như vậy, WHO và TTS vẫn luôn biện hộ cho Trung cộng. Cả hai tổ chức này đều hỗ trợ cái gọi là cuộc “cải cách” hệ thống ghép tạng của Trung cộng năm 2015, và thường tuyên bố rằng hệ thống của Trung cộng hiện nay là có đạo đức và không thể bài bác.

Quan chức về cấy ghép của WHO đã nói vào năm 2019 rằng “Việc cải cách hệ thống cấy ghép tạng tại Trung cộng đã đạt được những thành tựu đáng kể trong một thời gian ngắn, và kinh nghiệm của Trung cộng có thể là một kiểu mẫu cho toàn bộ vùng châu Á và cho thế giới”. Còn bác sĩ Francis Delmonico, chủ tịch ủy ban cấy ghép của WHO nói vào năm 2016 rằng “truyền thông phải thách thức những ai còn đang nói về việc này” – về việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng. Ông Delmonico cũng ca ngợi hệ thống cấy ghép tạng của Trung cộng vài lần sau đó.

Còn với tổ chức Cộng đồng Cấy ghép tạng TTS, trong một lần tham gia trả lời cùng một bác sĩ cấy ghép tạng hàng đầu của Trung cộng, chủ tịch tổ chức này lúc đó là bác sĩ Nancy Ascher đã gạt bỏ các nghi vấn về việc lạm dụng tạng tại Trung cộng. Do thiếu tiếng nói lên án từ các cơ quan quốc tế này, lượng lớn bài báo khoa học tới từ Trung cộng, những bài báo từ các nghiên cứu mà rất có thể đã sử dụng nguồn nội tạng từ tù nhân lương tâm, vẫn được các tạp chí y khoa xuất bản [và điều này chỉ thay đổi gần đây]. (Xem bài: Các tạp chí y học phương Tây hủy đăng nghiên cứu ghép tạng tới từ TQ)

Sự im lặng của giới y khoa đã khiến Bắc Kinh trở nên tự tin hơn. Vì không bị chỉ trích, các quan chức Cộng sản hiếm khi để ý tới việc giải thích sự không nhất quán và khuyết điểm của dữ liệu cấy ghép mà họ cung cấp, và cũng không để ý tới việc cung cấp con số trung thực. Chính quyền Trung cộng cũng không còn lo lắng về những người liên hệ các ca ghép tạng với việc đàn áp Pháp Luân Công và Duy Ngô Nhĩ. Tại một hội nghị của TTS vào năm 2018 ở Madrid, một trong các diễn giả là quan chức cấy ghép tạng nổi tiếng thứ 3 của Trung cộng. Một nhiệm vụ khác của ông là đứng đầu bộ máy tuyên truyền Cộng sản nhằm bôi nhọ Pháp Luân Công. Ông ta đã viết trong một quyển sách rằng nhóm này là “một mối phiền toái của nhân loại và là ung nhọt của xã hội”. Trung cộng đã đưa ông ta ra để nhận lấy sự ca ngợi từ một tổ chức như TTS, tổ chức đáng lẽ đã phải lên án người đàn ông này.

Trong lịch sử, các tổ chức nhân quyền sẽ đứng ra ra để lên tiếng cho một sự việc mà các tổ chức quốc tế không lên tiếng, nhưng đó không phải là trường hợp với hệ thống cấy ghép tạng của Trung cộng. Cả tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) và Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) dường như đều trì hoãn chờ đợi WHO và TTS. Cả hai đều không thực sự nghiêm túc trong việc nghiên cứu về nạn thu hoạch tạng, và [mặc dù có lên tiếng, họ] đã cẩn thận sử dụng câu chữ trong các tuyên bố về vấn đề này, khiến cho người ta không thể biết rõ liệu họ có thực sự tin vào các cáo buộc về thu hoạch nội tạng hay là không.

Với ngày càng nhiều bằng chứng, bao gồm cả báo cáo mới này, hy vọng rằng các tổ chức nói trên sẽ thực hiện đúng sứ mệnh lịch sử của mình, đó là bảo vệ những người bị áp bức. Tuy nhiên, có vẻ như WHO và TTS sẽ không công nhận sự thật trong một thời gian ngắn. Lãnh đạo của các tổ chức này có lợi về mặt nghề nghiệp khi cố gắng tuyên bố rằng nỗ lực của họ nhằm cải cách Trung cộng là một thành công. Nhưng mặt khác, tuyên bố của họ sẽ không thể che dấu được việc Đảng Cộng sản Trung cộng đã giết hại vô số tù nhân lương tâm mỗi năm. Những nạn nhân ấy cần đạo đức minh bạch của các cộng đồng y tế quốc tế, chứ không phải là sự hèn nhát.

Marion Smith, National Review
Minh Nhật
biên dịch (21.03.2020)

Nguồn: Coronavirus-organ-harvesting-china-global-medical-institutions-should-not-trust-beijing

Marion Smith là giám đốc điều hành tổ chức Tưởng niệm Nạn nhân Cộng sản – một tổ chức giáo dục phi chính phủ của Mỹ.

Durch die weitere Nutzung der Seite stimmst du der Verwendung von Cookies zu. Weitere Informationen

Die Cookie-Einstellungen auf dieser Website sind auf "Cookies zulassen" eingestellt, um das beste Surferlebnis zu ermöglichen. Wenn du diese Website ohne Änderung der Cookie-Einstellungen verwendest oder auf "Akzeptieren" klickst, erklärst du sich damit einverstanden.

Schließen