Seite auswählen

Đại hội 19 của Đảng Cộng sản Trung Hoa, ngày 24/10/2017.

Cộng đồng gốc Việt cùng với tổ chức nhân quyền, các nhà hoạt động tại Hoa Kỳ sắp gửi một thỉnh nguyện thư cho Tổng thống Donald Trump, kiến nghị liệt Đảng Cộng sản Trung Hoa (CCP) vào nhóm các Tổ chức Tội phạm Xuyên quốc gia (TOC).

Bức thư của hơn 100 tổ chức đề ngày 1/10 và dự kiến chuyển đến Nhà Trắng trước ngày bầu tử 3/11, có đoạn: “Cùng với việc xâm chiếm Biển Đông và hãm hại ngư dân Việt Nam, Đảng Cộng Sản Trung Hoa (ĐCSTH) còn bức tử Đồng bằng sông Cửu Long và 17 triệu nông dân Việt.”

Từ Austin, Texas, ông Lê Thành Nhân, đại diện cho một nhóm ký tên, cho VOA biết mục đích của thỉnh nguyện thư này:

“Chúng tôi nhận thấy rằng ĐCSTH càng ngày càng có nhiều tội ác xuyên quốc gia, nên chúng tôi cần có những việc làm cụ thể hơn để Tổng thống Hoa Kỳ và các bộ trưởng ký một quyết định để quy ĐCSTH là một tổ chức Tội phạm Xuyên Quốc gia.

“Khi họ đã là một tổ chức Tội phạm Xuyên Quốc gia thì chắc chắn chúng ta sẽ tách được ĐCSTH và người dân TQ ra khác nhau. Và như vậy trong tương lai, chúng ta dễ chống ĐCSTH vì họ là một tổ chức tội phạm.”

“Việc xác định ĐCSTH là một tổ chức tội phạm là hợp lý, hợp thời và sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình chính trị cũng như triển vọng dân chủ và hòa bình cho Á Châu nói riêng và thế giới nói chung,” bức thư viết.

Ông Lê Thành Nhân cho VOA biết thêm:

Cho đến hôm nay có 110 đoàn thể ký tên. Trước đây chúng tôi đã gửi một lần rồi cho Tổng thống, Bộ trưởng Tư pháp và Ngoại trưởng Hoa Kỳ.

“Có một sự trùng hợp thú vị là Dân biểu Scott Perry (Cộng hòa – Pennsylvania) cũng đệ trình lên Hạ viện Hoa Kỳ một dự luật tương tự và có rất nhiều đoàn thể ủng hộ dự luật này và cùng chúng tôi ký tên vào thỉnh nguyện thư: các đoàn thể người gốc Hoa, Ấn Độ, các nhóm nhân quyền, và các tổ chức tôn giáo ở Hoa Kỳ…”

Dự luật HR 8491 Liệt Đảng Cộng sản Trung cộng là Tội phạm Xuyên Quốc gia, do Dân biểu Scott Perry giới thiệu ngày 1/10/2020.

Hôm 1/10, Dân biểu Perry giới thiệu dự luật HR 8491Chỉ định cho ĐCSTH là một tổ chức Tội phạm Xuyên Quốc gia,” nhằm mục đích “Bảo vệ người Mỹ khỏi hoạt động tội phạm của Trung cộng.”

Trong một thông cáo báo chí, Dân biểu Perry cho biết dự luật này sẽ “cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ một chỉ thị chiến lược để nhắm mục tiêu vào hoạt động xấu của ĐCSTH” như: “điều phối và chỉ đạo các hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ của Mỹ; tấn công mạng vào các hệ thống của Hoa Kỳ; hoạt động gián điệp; và buôn bán chất ma túy fentanyl trên phạm vi quốc tế.”

Ông Lê Thành Nhân nhận định rằng thỉnh nguyện thư mà các nhóm sắp gửi đến Nhà Trắng cũng là một “thông điệp” gửi đến Đảng Cộng sản Việt Nam.

“Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) còn sống được là nhờ bám víu vào ĐCSTH. Khi mà ĐCSTH trở thành tổ chức Tội phạm Xuyên Quốc gia rồi thì ĐCSVN – cá nhân tôi chưa muốn ĐCSVN là tổ chức Tội phạm Xuyên Quốc gia – sẽ tách rời ĐCSTH ra và như vậy điều kiện thoát Trung sẽ bắt đầu, và ĐCSVN sẽ đối diện với nhiều khó khăn trước các phong trào đấu tranh dân chủ và nhân quyền.

Đây cũng là một thông điệp cho ĐCSVN hiện nay!

VOA (07.10.2020)

***

Bài đọc thêm:

ĐCSTH sẽ thế nào khi bị liệt là thế lực tội phạm xuyên quốc gia?

Ngày 1/10/2020 là ngày Đảng Cộng sản Trung Hoa (ĐCSTH) kỷ niệm 71 năm nắm chính quyền, Mỹ đã tung ra một dự luật bom tấn yêu cầu xác định ĐCSTH là thế lực tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia. Một khi bị xác định chính thức thì Mỹ và các nước đồng minh liên quan sẽ phải đối mặt với thế lực tội phạm kinh khủng nhất thế giới và có vũ khí hạt nhân. Dù không dễ để chống lại hoặc loại bỏ nhóm tội phạm này, nhưng Mỹ đang từng bước tiếp cận ĐCSTH theo đúng kế hoạch.

(Dưới đây là bài viết của Long Câu, thể hiện quan điểm riêng của cá nhân tác giả.)

Ngày 1/10 trong khi ĐCSTH ăn mừng ngày xây dựng quyền lực thì tại gần trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York Mỹ có đông đảo người dân tập trung phản đối với biểu ngữ “Toàn nhân loại tẩy chay ĐCSTH tà ác” (Huang Xiaotang/Epoch Times).

Nghị sĩ Mỹ đề xuất dự luật xác định ĐCSTH là thế lực tội phạm xuyên quốc gia

Dự luật do nghị sĩ Scott Perry tại Hạ viện Mỹ đưa ra, ông cho biết: “ĐCSTH không thể thoát khỏi tội lỗi đã gây ra, từ đàn áp Pháp Luân Công cho đến người Nội Mông cũng như kiểm soát Tây Tạng, tất cả tội ác này đều phải chấm dứt. Hành vi phạm tội này phải được xác định và cộng đồng quốc tế phải phải phản đối, Mỹ cần đi đầu xác định tội ác này”.

Liên Hiệp Quốc chia tội phạm xuyên quốc gia thành 17 loại: rửa tiền, hoạt động khủng bố, buôn bán nội tạng, buôn bán ma túy, hối lộ, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, buôn bán vũ khí, tội phạm máy tính, tội phạm sinh thái…, thế lực nào phạm vào một trong những loại đó có thể xem là thuộc tội phạm xuyên quốc gia, trong khi không loại tội nào nêu trên không có bóng dáng ĐCSTH tham gia. Do đó, khả năng xác định ĐCSTH là một thế lực tội phạm xuyên quốc gia là rất cao, đó không chỉ là ý chí của người dân Mỹ và người dân thế giới, mà còn là ý chí của người dân Trung Hoa.

Một khi dự luật được thông qua, Mỹ và thế giới sẽ phải đối mặt với thế lực tội phạm lớn nhất thế giới, sẽ không chỉ đơn giản là một thế lực tội phạm với vài khẩu súng và vài khẩu đại bác, mà là tổ chức tội phạm với thế lực khủng khiếp kiểm soát khống chế cả tỷ người dân Trung Hoa và sử dụng được nguồn tài chính khổng lồ của cả đất nước, nghiêm trọng hơn là thế lực tội phạm lớn nhất thế giới này có vũ khí hạt nhân. 

Làm thế nào để loại bỏ thế lực tội phạm xuyên quốc gia

Trước hết, một khi chính thức xác định ĐCSTH là thế lực tội phạm xuyên quốc gia thì ĐCSTH sẽ không còn có thể tuyên bố đại diện cho người dân Trung Hoa đến Mỹ hoặc các nước đồng minh để tham gia vào bất kỳ hoạt động nào. Mỹ và các nước đồng minh sẽ loại bỏ ĐCSTH khỏi mọi tổ chức quốc tế, có thể gây ra làn sóng người dân Trung Hoa chống chủ nghĩa cộng sản, hoặc dẫn đến xu thế xung đột nội bộ ĐCSTH nhằm bắt giữ những tội phạm là quan chức cấp cao, giải thể ĐCSTH và đưa Trung Hoa vào con đường dân chủ. Đây là kết quả đặc biệt tốt đẹp.

Thứ hai, có thể căn cứ vào một số công ước của Liên Hợp Quốc hoặc tòa án quốc tế để xử lý thế lực tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia là ĐCSTH. Dĩ nhiên vì là tội phạm nên chúng sẽ không bao giờ khoanh tay chịu trận, không bao giờ đầu hàng trước pháp luật, chúng nhất định sẽ chống lại.

Nhiều người hiểu rằng không dễ để loại bỏ ĐCSTH, vì bất kể là quân sự hay kinh tế hay tài chính ĐCSTH đều có thể cạnh tranh với thế giới, đặc biệt có hơn một tỷ người dân bị bắt làm lá chắn và con tin. ĐCSTH được cả thế giới nuôi dưỡng, mạnh hơn nhiều lần phát xít trước đây. Để diệt trừ thế lực phát xít nhỏ bé mà thế giới đã phải tốn vô kể xương máu, vậy thì thế lực khổng lồ tanh mùi máu như ĐCSTH thế giới đâu dễ hạ bệ?

Nghĩ qua thì quan điểm này có vẻ hợp lý, nhưng thực tế không phải vậy, trước đây Đức Quốc xã chiến đấu vì đất nước nên có sức mạnh thu phục đông đảo dân chúng ôm ấp tinh thần dân tộc sẵn sàng dũng cảm dâng hiến. Bây giờ ĐCSTH ở tình trạng trái ngược, là thế lực sùng bái chủ nghĩa Marx-Lenin ngoại lai chứ không phải một phần của dân tộc Trung Hoa, không ngưng tụ được tinh thần dân tộc mà chỉ là cưỡng ép kiểm soát người dân Trung Hoa. Chỉ cần những người dân Trung Hoa đứng về phía ĐCSTH hiểu được sự thật và phân biệt được ĐCSTH với đông đảo người dân Trung Hoa thì họ sẽ thấy rằng ĐCSTH không tồn tại vì dân tộc Trung Hoa, chúng chỉ là thế lực bóc lột nhân dân.

Những người Trung Hoa bị ĐCSTH nô dịch nhiều thập niên qua đã mất năng lực phân biệt được mối quan hệ giữa Trung Hoa và ĐCSTH, nhìn chung thường nghĩ theo thói quen rằng ĐCSTH là “vị cứu tinh của nhân dân”, rất khó thấy được “thế giới bên ngoài bức tường”, cũng khó thấy những gì mà tác phẩm “Chín bài bình luận về Đảng Cộng sản” cũng như nhiều tác phẩm tương tự liên quan đã chỉ đường.

Chính vì vậy mà “đẩy đổ bức tường” đã trở nên đặc biệt quan trọng. Trước đây, Tổng thống Reagan đã từ phía Tây lật đổ bức tường Berlin giúp giải phóng những người ở phía bên kia bức tường, từ đó chủ nghĩa cộng sản dần tan rã ở Liên Xô và Đông Âu. Một khi bức tường lửa vô hình (Great Firewall) của phương Đông này bị chính quyền Trump lật đổ, có thể nhanh chóng khiến ĐCSTH tan rã.

Mỹ có khả năng lật đổ bức tường lửa, điều này khi nào sẽ xảy ra? Tin rằng sau khi chính thức xác định ĐCSTH là một thế lực tội phạm xuyên quốc gia thì khi đó “bức tường lửa” là nền tảng bất hợp pháp của thế lực tội phạm này sẽ được giải quyết, khi đó sẽ mở toang cánh cửa thông tin cho những người Trung Hoa đang tìm kiếm sự thật. Trước khi muốn có sự thay đổi lớn ở Trung Hoa  thì vấn đề quan trọng là người dân Trung Hoa cần hiểu được sự thật, để tạo cơ hội cho đông đảo người Trung Hoa lựa chọn đứng vào hàng ngũ.

Khi những người Trung Hoa sống bên trong bức tường có thể nhận ra thế lực ma quỷ ĐCSTH đang cố gắng tiêu diệt nhân loại và thế giới, nhận ra rằng họ đang sống trong nanh vuốt của ma quỷ thì thế lực hùng mạnh của ĐCSTH sẽ nhanh chóng suy sụp. Những người thức tỉnh chắc chắn sẽ đưa thế lực tội phạm ĐCSTH đến vũ đài lịch sử phán xử.

ĐCSTH bất chấp mạng sống của loài người

Suy nghĩ tàn độc của ĐCSTH là vượt quá khả năng tưởng tượng của tất cả xã hội loài người bình thường, đã từ lâu chúng lên kế hoạch để hủy diệt thế giới, tác phẩm “Cuộc chiến không giới hạn” (Unrestricted Warfare) là bằng chứng tàn ác mà nhiều năm trước quân đội ĐCSTH đã công khai, đã lên kế hoạch thù địch thế giới và hủy diệt thế giới, gây cuộc chiến tranh sinh hóa đối với Mỹ và thế giới chính là một lựa chọn và đang được hiện thực hóa. Có thể nói người dân thế giới, bao gồm cả người dân Trung Hoa bị nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán của ĐCSTH đã bị tổn hại bởi cuộc chiến không giới hạn này.

Gần đây một giảng viên Đại học Trung Hoa là Triệu Thịnh Nghiệp (Zhao Shengye) đã đăng lên Weibo đề xuất ba kế hoạch “hủy diệt thế giới”: cho nổ một tàu ngầm chứa đầy bom hạt nhân ở Thái Bình Dương; kích nổ cùng lúc hàng nghìn quả bom hạt nhân trên dãy Himalaya; chôn hàng ngàn quả bom hạt nhân dưới lòng đất ở lưu vực Tứ Xuyên và kích nổ cùng lúc để tiêu diệt loài người.

Những ý tưởng ma quỷ này hoàn toàn tương thích với “Cuộc chiến không giới hạn” của quân đội ĐCSTH, coi thường sinh mạng người dân Trung Hoa, virus do ĐCSTH phát tán đã giết chết vô số người dân Trung Hoa, nếu lần tới ĐCSTH làm điều gì đó ngu ngốc thì trước tiên cũng là dùng mạng sống của người dân Trung Hoa làm cái giá phải trả.

Chính phủ Mỹ đang cứu người dân Trung Hoa, họ đang phân biệt những người Trung Hoa tốt với ĐCSTH tà ác, đang nỗ lực giúp người dân Trung Hoa thoát khỏi gông cùm của ĐCSTH. Nhưng đáng buồn là hiện nay còn quá nhiều người Trung Hoa sống trong cảnh u mê, ủng hộ những kẻ reo rắc virus hủy hoại mình, hả hê khi chứng kiến vợ chồng Tổng thống Trump bị nhiễm virus.

Xác định thời điểm loại bỏ thế lực tội phạm ĐCSTH

Các cuộc tập trận gần đây của máy bay trinh sát không người lái MQ-9 “Reaper” của Quân đội Mỹ đã tiết lộ thông tin rất quan trọng: Phù hiệu đeo tay của binh sĩ Mỹ được thêu hình máy bay không người lái bay trên không phận bản đồ đỏ của Trung Hoa, và đính kèm chiếc liềm của thần chết. Truyền thông Mỹ có chỉ ra rằng cuộc tập trận kết hợp Không quân và Hải quân này là nhằm chống lại ĐCSTH.

Vào ngày 3/1 năm nay, ông Trump đã đích thân ra lệnh sử dụng các máy bay không người lái để “tiêu diệt mục tiêu” Trung tướng Soleimani của Iran, điều này “gióng lên hồi chuông báo động” đối với ĐCSTH và chủ nghĩa toàn trị như Kim Jong-un của Bắc Triều Tiên. Tuy nhiên ĐCSTH có thể sử dụng vũ khí hạt nhân cùng quân đội hùng mạnh chứ không “chất phác” như Kim Jong-un, chúng không ngừng khiêu khích các quốc gia và khu vực lân cận.

Gần đây, Mỹ đã bán ít nhất 4 máy bay không người lái MQ-9B cho Đài Loan, liệu điều này có bắt đầu khiến ĐCSTH lo sợ? Một khi ĐCSTH được chính thức chỉ định là thế lực tội phạm xuyên quốc gia thì các tội phạm cấp cao trong ĐCSTH có thể sẽ không thể ngủ ngon, vì bất cứ lúc nào chúng cũng có thể là mục tiêu bị nhắm bởi máy bay không người lái.

ĐCSTH là một chế độ toàn trị, còn trung tâm tà ác là Ủy ban Trung ương ĐCSTH, trong khi đám đông ăn theo bám quanh chỉ biết thụ động giơ tay đồng ý và thực hiện. Việc loại bỏ có mục tiêu một số tội phạm hàng đầu trong ĐCSTH, đặc biệt là nhân vật phụ trách ấn nút vũ khí hạt nhân, có thể mang lại hiệu quả giết một kẻ cứu muôn người, sau đó các thành viên khác của ĐCSTH sẽ thoái đảng và đầu hàng.

Những phần tử ĐCSTH hầu như không biết chủ nghĩa cộng sản là gì? Cái gọi là chủ nghĩa Marx-Lenin là gì? Họ chỉ biết quan tâm lợi ích trước mắt, cho nên chỉ cần làm tan rã vùng trung tâm là toàn hệ thống suy sụp. Tất nhiên cũng không thể loại trừ một số tín đồ tận tụy trung thành, nhưng cuối cùng sẽ không thoát khỏi số phận bị diệt vong.

Virus viêm phổi Vũ Hán của ĐCSTH đã đánh thức nước Mỹ! Thế giới cũng thức tỉnh! Khi nào đất nước Trung Hoa – người khổng lồ đang say ngủ với năm ngàn năm văn hiến, có thể bừng tỉnh?

Lời cuối bài, xin trích lại cảnh báo của Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đối với ĐCSTH trong chuyến thăm Ý gần đây của ông: “Kịch bản đã có sẵn, chính sách của chúng tôi là nhất quán, để tất cả những ai có lòng mang lại phúc lợi cho người dân Trung Hoa tham gia, đập tan tình trạng áp đặt của ĐCSTH đối với người dân. Đây là sứ mệnh mà chúng tôi đã thiết kế, trước bầu cử đã như vậy và sau bầu cử cũng không thay đổi.”

Long Câu
(Bài viết thể hiện quan điểm riêng của cá nhân tác giả)

Theo Trithucvn.org (07.2020)

Durch die weitere Nutzung der Seite stimmst du der Verwendung von Cookies zu. Weitere Informationen

Die Cookie-Einstellungen auf dieser Website sind auf "Cookies zulassen" eingestellt, um das beste Surferlebnis zu ermöglichen. Wenn du diese Website ohne Änderung der Cookie-Einstellungen verwendest oder auf "Akzeptieren" klickst, erklärst du sich damit einverstanden.

Schließen