Trần Văn Châu

Mới đây, vào ngày 05/08/2020 vừa qua, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố với thế giới về sáng kiến Mạng Sạch (The Clean Network Initiative). Sáng kiến này là chương trình hành động nhằm bảo vệ thông tin nhạy cảm trước các hành vi đe dọa về an ninh mạng từ Trung cộng, Nga & Iran. Ngay sau đó vài hôm, Mike Pompeo đã có chuyến công du 5 ngày đến các nước: Cộng Hòa Czech, Slovenia, Áo và Ba Lan với nghị trình làm việc là vạch trần âm mưu của Đảng cs Trung Hoa (ĐCSTH) qua mạng 5G của Hoa Vi (Huawei). Cùng với đó, Mỹ đang xây dựng một liên minh Mạng Sạch với hơn 30 quốc gia bao gồm Australia, Canada, Israel, The UK, Denmark, Norway, Sweden, France, Greece, Japan, Taiwan, Vietnam, The Czech Republic, Latvia, Romania, Poland, Slovenia, Estonia, Albania, … (#1)

Cũng liên quan đến mạng 5G, hơn một (1) năm trước vào ngày 03/05/2019 tại Prague, thủ đô của Cộng Hòa Czech, một nghị định thư được 32 quốc gia đã ký kết nhằm siết chặt an ninh cho việc này. (#2)

Theo trang website của bộ ngoại giao Mỹ, có 5 lĩnh vực đặt ra cho Clean Network với các tiêu chuẩn sạch gồm: Apps/Ứng dụng, Store/Kho ứng dụng, Clouds/Đám mây, Cable/Cáp truyền dữ liệu, Carrier/Nhà mạng (#3)

Ví dụ:

 1. Google Maps là Ứng dụng/App
 2. Ứng dụng này được lưu giữ tại Kho ứng dụng/App store
 3. Kho ứng dụng được lưu giữ tại Server nào đó trên thế giới được gọi là đám mây/Clouds
 4. Đám mây chứa Data được kết nối qua Wifi và Cable/Cáp truyền dữ liệu 
 5. Cáp truyền dữ liệu sẽ do Nhà mạng/Carrier quản lý (tại VN: Viettel, MobiPhone, VinaPhone,…)

Với những tiêu chuẩn trên, Mỹ, Ấn độ và một số quốc gia khác cho TikTok là App không sạch nên ngày 06/08/2020, chính quyền Trump đã ban hành sắc lệnh cấm sử dụng TikTok tại Mỹ kể từ ngày 15/09/2020. 

Kiến trúc sư trưởng cho sáng kiến Mạng Sạch này là Keith Krach – Thứ trưởng bộ ngoại giao Mỹ đặc trách về phát triển năng lượng và môi trường. 

Ông là một bộ mặt sáng giá trong 30 năm qua tại vùng thung lũng điện tử. Qua sự giới thiệu của Mike Pompeo với Tổng Thống Trump, ông đã nhậm chức vào tháng 6/2019. Được biết, Keith Krach là VP trẻ nhất trong lịch sử của GM khi mới bước qua tuổi 27. Sau này khi rời GM, Keith Krach đã thành lập nhiều công ty công nghệ và rất thành công. Sau khi bán các công ty này với giá lên đến hàng tỷ USD thì ông đã hiến tặng một phần cho nhiều quỹ. Do vây, tại thung lũng điện tử người ta biết đến ông như là một nhà công nghệ về tự động hóa, về giáo dục, kinh doanh và là một nhà nhân ái từ thiện. (#4)

Một số chuyên gia nhận định: Tác động của Mạng Sạch là khôn lường, bởi nó bao trùm và kết nối mọi lĩnh vực. Điều này có nhiều khả năng sẽ dẫn đến một cuộc chiến tranh lạnh thời 4.0 với TC. Nó hoàn toàn khác thời kỳ chiến tranh lạnh 2.0 với Liên Xô. Ở đây, Mỹ và Đồng minh sẽ sử dụng mạng lưới Internet như hiện nay còn ĐCSTH sẽ có Internet Plus mà họ đã và đang xây dựng riêng từ 2015.

Được biết, tại hội nghị của Hoa Vi diễn ra vào ngày 7/8/2020, ông Richard Yu, CEO Hoa Vi (Huawei) đã phải thú nhận là Hoa Vi sẽ không có khả năng cung cấp con chip Kirin cho dòng SmartPhone mới nhất Mate 4.0, bởi vào tháng 5/2020, sau khi Mỹ ra lệnh cho tất cả các công ty trên thế giới sản xuất Chip mà có sử dụng các phát minh, sáng chế, các thiết kế, thiết bị và hóa chất của Hoa Kỳ thì phải xin phép Bộ Thương Mại Hoa Kỳ khi kinh doanh với Hoa Vi. Đây là đòn hiểm điểm vào tử huyệt của Hoa Vi, bởi vì rằng các lệnh cấm trước đó của những năm 2018 và 2019 chỉ mới có hiệu lực cho các công ty Mỹ như Google, Microsoft, Intel, AMD, … hay ARM (Anh, Nhât), …thì Hoa Vi vẫn có thể sống sót nhờ đi đường vòng mua Chip lách qua các kênh khác. Nhưng lần này, chỉ vài hôm khi lệnh cấm của Hoa Kỳ được công bố TSMC (Taiwan Semicondutor Manufacturing Company) đành phải ngừng không nhận đơn hàng từ Hoa Vi. Một quyết định rất khó khăn, bởi hơn 85% Chip có độ tích hợp cao của Hoa Vi là do TSMC sản xuất. (#5), (#6)

Đây là một câu chuyện dài trong ngành công nghệ bán dẫn và dựa trên nền tảng về khoa học mà chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ mới thấu hiểu ngọn nguồn:

Kể từ năm 1959, người ta đã tìm ra chất bán dẫn Silicon. Từ đó, nó mở ra một kỷ nguyên mới cho toàn ngành công nghiệp điện tử. Phát hiện này đã chi phối sự phát triển của mọi lĩnh vực công nghệ khác. Vào giữa thập niên 1970, sản phẩm điện tử bắt đầu được ứng dụng rộng rãi. Ngày nay, không có một ngành nào mà không sử dụng sản phẩm điện tử và không có sản phẩm điện tử nào mà không có chứa các Chip bán dẫn. Cùng với đó, giữa thập niên 1990 mạng Internet ra đời đã kết nối tất cả Firmware, Systems, Hardware, Software, Apps, Viễn thông, GPS, …

Theo Der ZVEI – Zentralverband Elektrotechnik- und Elektronikindustrie e. V. – The ZVEI – German Electrical and Electronic Manufacturers Association – Hiệp hội ngành sản xuất Điện & Điện Tử tại Đức cho hay: vào năm 2019, tỷ lệ sản xuất Chip có độ tích hợp vừa phải của TC chỉ đạt được 4% trên thế giới. Với những con Chip phức tạp (7 nano mét) trong SmartPhone của Hoa Vi thì họ phải đặt hàng từ TSMC. (Xem thống kê của ZVEI và năng lực sản xuất Chip của 10 đại công ty trên thế giới ) (#7)

 Một câu hỏi được đặt ra, tại sao ngành công nghệ điện tử của Trung cộng lại lệ thuộc vào Mỹ và Phương tây?

Theo Ts. Phạm Sỹ Thành, GĐ chương trình nghiên cứu chiến lược Mekong – Trung cộng: Khoa học có ba hợp phần quan trọng là (1) nghiên cứu cơ bản, (2) nghiên cứu ứng dụng (3) nghiên cứu phát triển thị trường. Trung cộng chỉ có đặt nặng về (2) và (3). Phần (1) nghiên cứu cơ bản cho tới nay là điểm yếu của Trung cộng (TC).  Ts. Thành cũng đưa ra con số đầu tư cho nghiên cứu cơ bản của TC là rất hạn chế. (#8)

Từ thống kê của Đức ZVEI & góc nhìn của Ts. Thành đã cho chúng ta thấy rõ vấn đề hơn. Tuy nhiên, theo chúng tôi điều cốt lõi của vấn đề là TC không có nền tảng Đại Học như các nước Anh, Pháp, Đức, Nhật, Mỹ,… đã xây dựng gần 200 năm qua nhằm đào tạo ra những con người chuyên nghiên cứu cơ bản. Song song với việc thiếu kiến thức căn bản về khoa học nên cả 100 năm qua, TC chưa cống hiến cho nhân loại một nhà toán học, vật lý hay hóa học nào tầm cỡ danh giá để đoạt giải Nobel. (Ngoại trừ người có tiềm năng là GSTS Trương Thủ Thịnh đã “tự tử” tại San Jose sau khi Bà Mạnh Vãn Chu bị bắt tại Vancouver vào trưa 01/12/2018).  Cũng cần biết thêm là TC đã đi ngang vào ngành công nghiệp điện tử vào những năm cuối của thập niên 1980. Nghĩa là sau Hàn Quốc và Đài Loan hơn 20 năm.

Một số câu hỏi được đặt ra như sau:

 • Nếu sáng kiến Clean Network này được Mỹ và liên minh áp dụng triệt để thì TC sẽ đi về đâu?
 • Luật An Ninh Hong Kong và Đại Dịch COVID có tác động gì đến sáng kiến Clean Network không?
 • Tại sao người Trung cộng hành xử thiếu văn minh trong chuyện đánh cắp tài sản trí tuệ của người khác vậy!
 • TC ngày nay chứ không phải Liên Xô của 40 năm trước vừa nghèo vừa lạc hậu nên chưa chắc gì Mỹ nắm chắc phần thắng dễ dàng trong trận chiến này.
 • Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung cộng có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?

Nếu sáng kiến Clean Network này được Mỹ và liên minh áp dụng triệt để thì TC sẽ đi về đâu?

Trong một buổi trả lời phỏng vấn với nữ phóng viên Simone Gao, nhà tư bản người Hong Kong ông Viên Cung Di (Elmer Yuan) 71 tuổi, một doanh nhân trong lĩnh vực điện tử và là một trong những người đầu tư rất sớm vào Hoa Lục đã nghẹn ngào nói rằng: Khi Mỹ áp dụng Clean Network, điều này nhiều khả năng sẽ đưa TC quay lại thời kỳ nông nghiệp. (#9)

Sau khi ĐCSTH áp dụng Luật An Ninh Hong Kong, Ông Viên Cung Di đã bay sang Washington để muốn được diện kiến với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và TT Trump cùng 2 thỉnh nguyện:

 1. Yêu cầu CQ Trump triệt hạ, làm tan rã ĐCSTH càng sớm càng tốt

 2) Mong nước Mỹ mở vòng tay đón nhận các sinh viên của Hong Kong càng nhiều càng tốt với hy vọng sau này, các Em sẽ về đảm trách những vị trí then chốt nhằm lãnh đạo đất nước TC thời hậu ĐCSTH.

 Luật An Ninh Hong Kong và Đại Dịch COVID có tác động gì đến sáng kiến Clean Network không?

Đại dịch COVID đã phơi bày bộ mặt thật của ĐCSTH với cách thức ngoại giao sói lang, ức hiếp các nước như Úc, Đan Mạch, Hà Lan, … và mới đây Ngoại trưởng TC Vương Nghị lại hăm dọa Chủ tịch Thượng viện Czech Milos Vytrcil khi ông này đang dẫn một phái đoàn của cộng hòa Czech đến thăm Đài Loan. Điều này đã dẫn đến việc Liên Hiệp Âu Châu đang tỏ thái độ với Bắc Kinh. Riêng luật An Ninh Hong Kong thì như mọi người  đã biết là làm cho thế giới mất niềm tin về những lời cam kết của ĐCSTH.

Hai sự kiện trọng đại trên đã làm cho một số quốc gia và vùng lãnh thổ xích lại gần nhau. Điển hình là Five Eyes (Mỹ, Anh, Canada, Úc, New Zealand), rồi Tứ giác liên quân trong khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương bao gồm Mỹ, Nhật, Úc và Ấn Độ cũng như Việt Nam, Đài Loan và Hàn Quốc. Đó là chưa tính các nước ASEAN đang ngả về Mỹ sau khi Mike Pompeo bác bỏ mọi yêu sách của TC vào ngày 13/7/2020.  Mới đây nhất là 30 nước đã hình thành chung một Liên minh Mạng Sạch. 

Sắp tới, có thể các nước Nam Mỹ và Phi Châu cũng sẽ tố giác ĐCSTH mang tai ương gieo rắc thảm họa COVID cho đất nước họ.

Hiện nhiều góc khuất mà ông Viên Cung Di đã hé lộ ra rất thú vị. Số là năm ngoái vào tháng 6/2019 khi Hong Kong ra luật dẫn độ thì bị phản ứng dữ dội đến nỗi chính quyền bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga – Carrie Lam phải nhường bước và thu hồi. Trong bối cảnh đó, nó đưa ĐCSTH vào thế với hai (2) tình huống:

A) Nếu Nhượng bộ không ra luật An Ninh Hong Kong thì tất cả các tổ chức đấu tranh cho nhân quyền và đòi hỏi tự do được quyền hoạt động tiếp tại Hong Kong và như vậy sẽ là một mụn nhọt ngày càng lớn dần và sẽ lan truyền qua Đài Loan, Macao, Tân Cương, Nội Mông, Tây Tạng và không sớm thì muộn, Trung cộng sẽ có biến động lớn. Trước tình hình diễn biến khó lường đó, ĐCSTH đành phải ra đòn .

B) Không Nhượng bộ: Khi đưa ra quyết định này, ĐCSTH mà nhất là ông Tập có tiên liệu 2 điều:

1) Trong 50 gia tộc “Quyền Thế” thì dòng tộc họ Tập đang có quyền hành cao nhất nhưng không có nhiều tiền nhất, trong khi các dòng tộc khác như Giang Trạch Dân, Ôn Gia Bảo,.. là những gia tộc tài phiệt có người đang sở hữu lên đến cả ngàn tỷ USD. Điều đáng nói là những khoảng tiền này nó nằm trong các định chế tài chính tại Hong Kong để đi ra nước ngoài qua Mỹ, Thụy Sĩ, Úc, …Nên một khi Tập Cận Bình kiểm soát được Hong Kong như Hoa Lục là ông sẽ kiểm soát mạch máu của mọi đối thủ đang có âm mưu lật đổ ông.

2) ĐCSTH đã đoán sai nước cờ về cách phản ứng của CQ Trump. Mặc dầu trước đó, vào ngày 18/06/2020, ĐCSTH đã cử Dương Khiết Trì qua gặp Mike Pompeo tại Hawaii để thăm dò ý kiến và họ nghĩ rằng họ đã mua chuộc được toàn bộ các CEO của các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ vì ham lợi, đặc biệt là Phố Wall sẽ làm theo ý họ. 

Do vậy, nhìn chung kể từ sau ngày ĐCSTH ban hành luật an ninh Hong Kong vào ngày 30/06/2020 thì trong vòng 2 tháng 7 và 8, 2020 Mỹ đã ra đòn liên hoàn cước tới tấp từ:

 • Bộ Ngoại giao trừng phạt các quan chức Tân cương, Hong Kong. Bác bỏ yêu sách của TC ở biển đông cũng như trừng phạt 24 công ty TC đã hỗ trợ PLA xây dựng các đảo nhân tạo tại biển đông. Một công bố mới đây về kế hoạch đóng cửa tất cả Viện Khổng Tử của TC tại Hoa Kỳ vào cuối năm 2020 cũng như bày tỏ sự quan ngoại của Mỹ về khu vực hạ nguồn sông Mekong và cao nguyên Tây Tạng
 • Bộ Tư pháp ra trát tòa đóng cửa TLS TC tại Houston, bắt giam hết thảy gián điệp công nghệ
 • Bộ Quốc phòng thì trình chiếu đoạn phim tập huấn cho Quân đội Đài Loan. Liên tục tập trận tại biển Đông và biển Hoa đông. Thắt chặt liên quân tứ giác NATO Ấn độ dương Thái bình dương.
 • Bộ Tài chính thì hăm he các công ty TC đang niêm yết tại thị trường chứng khoán của Hoa Kỳ.
 • Bộ thương mại thì bán vũ khí cho Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc, …
 • Bộ trưởng Bộ Y tế thì qua thăm Đài Loan, đánh dấu một sự kiện lịch sử sau hơn 40 năm 

 Tại sao người Trung cộng hành xử thiếu văn minh trong chuyện đánh cắp tài sản trí tuệ của người khác vậy!

Đây là một câu hỏi mà chúng ta cần phải lật lại lịch sử mới hiểu ra được. Tại sao người Trung cộng có cả chương trình gián điệp công nghệ hay đi ăn cắp công nghệ của người khác mà họ không thấy xấu hổ? Nhìn về lịch sử 1839-1840 Anh Quốc lãnh đạo một liên quân gồm 8 nước mà người ta gọi là Bát quốc liên quân, áp đặt và xâu xé Trung cộng vào thời đó, thế là sau đệ nhị thế chiến cho đến ngày ĐCSTH thống nhất Trung cộng họ có một điều sỉ nhục mà họ gọi là “Bách niên quốc sĩ” nghĩa là: Cái nhục một trăm năm. Với suy nghĩ đó, họ luôn xem người phương Tây là Đối tác nhưng không bao giờ xem là Bạn. Khi nghiêng một chút thì Đối tác sẽ thành Đối thủ và sau đó thành Kẻ thù là những nấc nhỏ. Khi họ nhìn Đối tác qua lăng kính là Kẻ thù thì những gì họ lấy được từ Kẻ thù là chiến lợi phẩm để chứng minh cho một sự ngụy biện làm thỏa mãn cái tư duy chính nghĩa cho họ. 

 Tuy nhiên một số ý kiến cho rằng: TC ngày nay chứ không phải Liên Xô của 40 năm trước vừa nghèo vừa lạc hậu nên chưa chắc gì Mỹ nắm chắc phần thắng dễ dàng trong trận chiến này.

Chúng tôi hoàn toàn đồng ý là trong 40 năm qua, TC đã phát triển thần kỳ, TC với GDP hơn 14 ngàn tỷ USD là nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới chỉ sau Mỹ gần 22 ngàn tỷ. Họ đang giữ trái phiếu, ngoại tệ,…

Dư tiền nên họ dùng để khuynh đảo các tổ chức quốc tế, các nhà lãnh đạo của các nước nghèo, độc tài.

Dư tiền nên họ đầu tư và cho vay nhằm thâu tóm các nước nhỏ, xâm lược mềm qua những cái như là Viện Khổng Tử chẳng hạn.

Dư tiền nên họ muốn thực hiện Giấc Mộng Trung Hoa qua sáng kiến Một Vành Đai Một Con Đường, Made in China 2025. Đặc biệt là ĐCSTH đã vạch ra một lộ trình bao gồm các kế hoạch 1.000 Nhân tài, chương trình gián điệp công nghệ quyện với Mỹ Nhân kế. Họ luôn đem thị trường 1.4 tỷ dân ra để mặc cả với các tập đoàn đa quốc gia nhằm lôi kéo và xây dựng chuỗi cung ứng thành công xưởng của thế giới.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng TC đang xây dựng và lớn mạnh trên nền tảng của người khác và lệ thuộc vào phương tây từ năng lượng, tài chánh, kinh tế và đặc biệt là công nghệ, …Việc cổ súy nhằm rút hết chuỗi cung ứng ra khỏi TC chỉ là khúc dạo đầu. Nay đang qua phần công nghệ đã thấy TC thấm đòn. Phần tài chánh, khoản dự trữ ngoại tệ của TC đã bị bốc cháy ở thị trường chứng khoán năm 2015 cũng như vung tay rải ra cho các dự án của một vành đai, một con đường gần như hết tiền rồi nên mới có chuyện là mặc dầu năm nay thiên tai bão lụt, động đất, sạt lở, COVID, nạn châu chấu, … làm thiệt hại rất lớn nhưng ĐCSTH không có tiền cứu trợ cho người dân bị nạn như các năm trước. 

Mới đây, theo lời của bộ trưởng tài chính Mỹ là Steve Mnuchin là sẽ xem xét hết thảy sự minh bạch cần phải mở sổ của các công ty TC đang niêm yết trên thị trường chứng khoán của Hoa Kỳ với số tiền lên trên cả 1000 tỷ USD. Cùng với đó là chuyện nếu Mỹ cấm không cho TC sử dụng đồng tiền USD và SWIFT Code để thanh toán qua ngân hàng cũng như đóng băng các tài khoản của 50 gia tộc của TC đang giữ hơn 10 Trillion USD tại các ngân hàng Thụy Sĩ, Mỹ, Úc, … thì hậu quả sẽ ra sao? Đây là một bài toán phức tạp, nhức đầu nên người ta phải cân nhắc thật kỹ trước khi ra đòn về tài chánh hay năng lượng, bởi việc này nó có sức ảnh hưởng đến cả nền kinh tế toàn cầu. 

 Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung cộng như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?

Chúng tôi thiết nghĩ lần này, chuyện thương thảo khó có thể xảy ra khi mà cả CQ Trump lẫn lưỡng viện quốc hội Hoa Kỳ đều có lập trường dứt khoát và cứng rắn với ĐCSTH (*). Nếu theo dõi những lời phát biểu của ngoại trưởng Mỹ trong những lần gần đây, mới thấy ông đã thừa nhận trong quá khứ phương Tây và nhất là Mỹ đã có cái nhìn sai lầm vì muốn giúp Trung cộng. Nghĩa là trước đây 40 năm người Mỹ nghĩ rằng, nếu giúp TC thoát khỏi nạn đói khổ thì phú quý sinh lễ nghĩa để cho cả thế giới hưởng chung thái bình. Nay họ đã nhìn nhận cái lỗi họ gây ra. Do đó, cuộc chiến giữa Mỹ – Trung ngày nay không phải là cuộc chiến về kinh tế, tài chánh, chính trị, ý thức hệ,… mà đây là một cuộc chiến giữa Chánh và Tà, giữa Tự do và Độc tài Hán tộc. Và thế giới phương Tây cần phải bình tĩnh chiến đấu để giữ gìn đạo đức, triết lý sống cho nhân loại. (#10), (#11), (#12), (#13), (#14), (#15)

 Hãy nhìn những khác biệt/dị biệt giữa Hoa Kỳ & Trung cộng

Nội dungHoa KỳTrung cộngNội dungHoa KỳTrung cộng
Dân chủKhôngCQ được dân bầuKhông
Tự doKhôngĐa sắc tộcHòa quyệnCưỡng Ép
Đa ĐảngKhôngLương ThựcXuấtNhập
Đa Tôn giáoKhôngNăng LượngXuấtNhập

Mọi ý kiến xin email về chau.kmvn@gmail.com

Saigon, mùa Trung Thu 2020

#1. The Clean Network – United States Department of State – https://www.state.gov/the-clean-network/

#2. Countries Agree on 5G Security in Prague

#3. Under Secretary Keith Krach Describes the U.S. CLEAN NETWORK initiative – https://youtu.be/dih9ClQu6jg

#4. State Department’s Krach Says ‘Clean Network’ Initiatives are Needed – https://youtu.be/xk-nCQE6lCs

#5. TIN VUI: Hoa Kỳ tung đòn TỚI TẤP – Huawei chính thức thừa nhận THẤT BẠI – https://youtu.be/WDPAcvfVGlQ

#6. Did the Huawei ban work? 1 year later – https://youtu.be/cqILB-3aCUg

#7. NTD Vietnam – ‘Chặt đứt’ ngành công nghệ bán dẫn: Chính quyền Trump ‘điểm tử huyệt’ ĐCS Trung cộng – https://www.ntdvn.com/the-gioi/chat-dut-nganh-cong-nghe-ban-dan-chinh-quyen-trump-diem-tu-huyet-dcs-trung-quoc-66948.html

# 8. Tương lai nào cho các công ty công nghệ Trung cộng? TS. Phạm Sỹ Thành – https://www.thesaigontimes.vn/306996/tuong-lai-nao-cho-cac-cong-ty-cong-nghe-trung-quoc.html

#9. Designate the ĐCSTH as a Criminal Organization: Elmer Yuen – https://youtu.be/8qGg7MWqGXQ

#10. Under Secretary Keith Krach Briefs the Press on Huawei and Clean Telcos

#11. Secretary of State Michael R. Pompeo Announces 5G Clean Path

#12. Will U.S. Sanctions Kill Huawei? – https://youtu.be/N6kEv6FH85s

#13. Collapse of China Explained By Chinese American Lawyer – https://youtu.be/IYjeO_n9vQw

#14. Attorney General William P. Barr Delivers Remarks on China Policy at the Gerald R. Ford Presidential Museum Grand Rapids, MI Thursday, July 16, 2020 – https://www.justice.gov/opa/speech/attorney-general-william-p-barr-delivers-remarks-china-policy-gerald-r-ford-presidential

#15. Mar 17, 2020 – Dr. John Lenczowski discusses the current strategic … https://www.iwp.edu/from-the-president/2020/03/17/dr-john-lenczowski-discusses-the-current-strategic-environment-with-the-national-press-club/

VNTB (22.09.2020)

Durch die weitere Nutzung der Seite stimmst du der Verwendung von Cookies zu. Weitere Informationen

Die Cookie-Einstellungen auf dieser Website sind auf "Cookies zulassen" eingestellt, um das beste Surferlebnis zu ermöglichen. Wenn du diese Website ohne Änderung der Cookie-Einstellungen verwendest oder auf "Akzeptieren" klickst, erklärst du sich damit einverstanden.

Schließen